Smart camera

Sản phẩm camera thông minh đa chức năng, nhỏ gọn đi kèm với phần mềm phát triển tích hợp, tiện dụng, linh động và dễ dàng mở rộng cho các ứng dụng thị giác máy tính.

Camera thông minh đa chức năng, nhỏ gọn.

Thiết bị xử lý ảnh công nghiệp của chúng tôi là một dòng máy ảnh thông minh, nhỏ gọn và đa tính năng đi kèm đó là môi trường phát triển tích hợp (Intergrated Development Environment (IDE)) tiện dụng, linh hoạt, và có thể mở rộng dễ dàng. Các kỹ sư chế tạo và kỹ thuật viên có thể thiết lập và triển khai các ứng dụng xử lý ảnh công nghiệp một cách dễ dàng trên một nền tảng tích hợp cao cấp mà không cần lập trình lại. Thiết bị có thể quay video, phân tích, định vị, đo đạc, nhận dạng, kiểm tra, giao tiếp và quản lý tín hiệu I/O và sử dụng một giao diện điều khiển dựa trên nền tảng web với tất cả thiết lập chỉ trong một IDE duy nhất.

Smart camera

Những lợi ích của Camera thông minh.

  • Lắp đặt trong hầu hết các điều kiện môi trường công nghiệp bởi thiết kế chống nước, bụi theo tiêu chuẩn IP67
  • Chạy các công việc xử lý ảnh một cách hiệu quả nhờ vào bộ xử lý Intel® dual-core.
  • Chụp được các hình ảnh với tốc độ cao nhờ cảm biến CMOS.
  • Thiết lập và bảo trì hệ thống được đơn giản hóa nhờ tích hợp cổng điều khiển tự động lấy nét và điều khiển bộ kiểm soát cường độ ánh sáng trên camera.
  • Tương tác với các thiết bị xử lý ảnh và thiết bị tự động hóa bằng các cổng I/O theo thời gian thực.
  • Đồng bộ hóa với dây chuyền sản xuất bằng cách kết nối với bộ mã hóa vòng quay (encoder)
  • Kết nối với bộ điều khiển tự động và mạng doanh nghiệp thông qua giao tiếp Gigabit Ethernet.
  • Sử dụng tính năng HMI bằng cách kết nối cổng VGA và USB.
  • Thiết lập dễ dàng cho việc kiểm tra và điều hướng bằng xử lý ảnh thông qua phần mềm xử lý ảnh dạng lưu đồ Matrox Design Assistant
ứng dụng smart camera kiểm tra điền đầy
Một trong những ứng dụng của smart camera giúp kiểm tra điền đầy
Ứng dụng Smart camera điều hướng robot
Ứng dụng khác của smart camera giúp điều hướng robot

Cấu hình Smart Camera Iris GTR

Đặc điểm của cảm biến:

- Cảm biến CMOS lên đến 5M
- Màu hoặc đơn sắc
- Màng trập global
- Kích thước điểm anh 4,8µm x 4,8µm
- Tốc độ đọc cao và quét từng phần

Các cổng giao tiếp:

- Cổng ethernet tốc độ 1Gbps
- 1 cổng trigger, 6 cổng I/O
- Cổng điều khiển cường độ đèn LED
- Cổng xuất hình VGA
- Cổng giao tiếp USB 2.0

Bộ xử lý

- Bộ xử lý Intel® Celeron® N2807
. Dual core xung nhịp 1.58 GHz
. Intel® HD Graphic
- Bộ nhớ RAM 2GB DDR3L
- Bộ nhớ lưu trữ 32GB eMMC

Tổng quan

- Hỗ trợ ống kính ngàm C (C-mount)
- Tích hợp vỏ bảo vệ chuẩn IP67
- Kích thước 75x74x54 mm
- Windows 7 embeded hoặc Linux
- Nhiệt độ hoạt động từ 0ºC đến 50ºC

Các công cụ xử lý ảnh

Thiết bị xử lý ảnh công nghiệp của chúng tôi được sử dụng để kết hợp các giải pháp cho nông nghiệp, hàng không vũ trụ, ô tô, nước giải khát, tiêu dùng, vật liệu xây dựng, mỹ phẩm, điện tử, năng lượng, thực phẩm, tấm nền màn hình phẳng, vận chuyển hàng hóa, gia công cơ khí, thiết bị y tế, in ấn, tài nguyên, robot, an ninh, bán dẫn, giao hàng, dệt may, và các ngành công nghiệp vận tải.

Giải pháp công nghiệp

Nền tảng phát triển

Matrox Design Assistant là một môi trường phát triển tích hợp (IDE), nơi các công việc xử lý ảnh được tạo ra bằng cách xây dựng một sơ đồ khối (lưu đồ) trực quan thay vì viết các dòng lệnh theo cách truyền thống. Ngoài việc xây dựng lưu đồ, IDE cho phép người dùng trực tiếp thiết kế giao diện điều khiển đồ họa cho ứng dụng.

Nền tảng phát triển

Môi trường phát triển tích hợp (IDE)

Có thể tùy chỉnh giao diện cho người lập trình
Giao diện Matrox Design Assistant có thể tùy chỉnh riêng cho mỗi người lập trình. Không gian làm việc cũng có thể được sắp xếp lại, thậm chí trên nhiều màn hình, phù hợp với mỗi cá nhân và giúp nâng cao năng suất.

Tại sao lại sử dụng lưu đồ?
Lưu đồ là một phương pháp tiếp cận được sử dụng phổ biến, đã được công nhận và hiểu rõ về việc mô tả một chuỗi các hoạt động trong một quy trình. Trong nhà máy các kỹ sư và kỹ thuật viên dễ dàng tiếp cận lưu độ một cách trực quan, sinh động với tính chất logic của nó.

IDE

Các công cụ xử lý ảnh

Phân tích và xử lý hình ảnh
Trọng tâm của Matrox Design Assistant là các bước của lưu đồ để hiệu chỉnh, cải thiện và chuyển đổi hình ảnh, định vị đối tượng, các tính năng trích xuất và đo lường, đọc chuỗi ký tự, giải mã và xác định các đặc điểm nhận dạng. Các bước này được thiết kế để cung cấp tối ưu hiệu suất và độ tin cậy.

Phân tích màu sắc
Bộ công cụ để nhận dạng các chi tiết, sản phẩm và đối tượng có màu; từ đó đánh giá chất lượng màu sắc và tách chúng ra thành các màu sắc riêng biệt.

Công cụ phân tích màu sắc

Đo biên dạng
Ba công cụ để đo biên dạng: Các phép đo (Measurement), kiểm tra chuỗi các cung tròn (Bead inspection) và đo lường (Metrology). Những công cụ này được sử dụng chủ yếu để đánh giá chất lượng sản phẩm. Các tính năng hình học bao gồm cung tròn, hình tròn, điểm và đoạn thẳng được khái niệm cùng với dung sai của dữ liệu hình ảnh.

đo biên dạng

Matrox Profiler
Một tiện ích riêng để lập bảng phân tích khi thực hiện một dự án máy ảnh công nghiệp và giải quyết hiện tượng “thắt cổ chai” ảnh hưởng tới hiệu suất và các vấn đề liên quan đến thời gian. Tiện ích này trình bày thời gian thực hiện từng bước trong lưu đồ trên dòng thời gian có thể điều hướng. Matrox Profiler cho phép tìm kiếm và lựa chọn các bước cụ thể và thời gian thực hiện để phân tích và thống kê cho một quy trình.

Matrox profiler

Nhận dạng mẫu
Hai công cụ để thực hiện nhận dạng mẫu: Pattern Matching và Model Finder. Các công cụ này được sử dụng chủ yếu để xác định vị trí đối tượng phức tạp cho việc hướng dẫn hệ thống tuyến tính hoặc robot, hoặc dẫn hướng cho các bước đo lường sau này.

nhận dạng mẫu

Nhận dạng ký tự
Hai công cụ để nhận dạng ký tự: SureDotOCR ™ và String Reader. Các công cụ này kết hợp để đọc văn bản hoặc văn bản ma trận dấu chấm được khắc, ăn mòn, đánh dấu, in, dập hoặc đóng dấu trên bề mặt.

nhận dạng ký tự

Trích xuất và phân tích các đặc điểm
Phân tích Blob được sử dụng để nhận dạng, đếm, xác định vị trí và đo lường các đặc điểm cơ bản và đối tượng (ví dụ: các đốm màu) để xác định. Hơn 50 đặc điểm có thể được đo và các phép đo có thể được sử dụng để loại bỏ hoặc giữ các đốm màu nhất định.

Trích xuất và phân tích

Follow by Email
Facebook
Facebook
Google+
Google+
YouTube